Friday, 15 May 2020

TNPSC UNIT - VI: INDIAN ECONOMY MODEL TEST

INDIAN ECONOMICS / இந்திய பொருளாதாரம் NOTES

  • Nature of Indian economy – Five year plan models – an assessment – Planning Commission and Niti Ayog.
  • Sources of revenue – Reserve Bank of India – Fiscal Policy and Monetary Policy – Finance Commission – Resource sharing between Union and State Governments – Goods and Services Tax.
  • Structure of Indian Economy and Employment Generation, Land reforms and Agriculture – Application of Science and Technology in agriculture – Industrial growth – Rural welfare oriented programmes – Social problems – Population, education, health, employment, poverty.


Syllabus -Indian Economy - Planning Commission, NITI Ayog, RBI

 1.நிதி ஆயோக் எந்த கமிட்டியின் பரிந்துரையின் பேரில் ஏற்படுத்தப்பட்டது?
விடை: அஜய் சிப்பர் கமிட்டி

2.திட்டக் குழுவின் முதல் தலைவர் மற்றும் கடைசி தலைவர் யார்?
விடை: முதல் தலைவர்-ஜவஹர்லால் நேரு
கடைசி தலைவர்-நரேந்திர மோடி

3.திட்டக்குழுவின் முதல் துணை தலைவர் மற்றும் கடைசி துணைத் தலைவர் யார்?
விடை: முதல் துணைத் தலைவர்- குல்சாரிலால் நந்தா
கடைசி துணைத் தலைவர்- மான்டேக் சிங் அலுவாலியா

4.நிதி ஆயோக்கின் முதல் தலைவர் மற்றும் தற்பொழுது உள்ள தலைவர் யார்?
விடை: முதல் தலைவர் நரேந்திரமோடி
தற்பொழுது நரேந்திர மோடி

5. நிதி ஆயோக்கின் முதல் முதன்மை நிர்வாக அதிகாரி(CEO) யார்?
விடை:சிந்து ஸ்ரீகுல்லர்

6. நிதி ஆயோக்கின் தற்பொழுது உள்ள முதன்மை நிர்வாக அதிகாரி(CEO)யார்?
விடை: அமிதாப் காந்த்

 7.இந்தியாவின் மைய வங்கி என்று அழைக்கப்படும் வங்கி?
விடை: இந்திய ரிசர்வ் வங்கி

8.இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் சட்டம் எந்த ஆண்டு?
விடை: 1934

9.இந்திய ரிசர்வ் வங்கி தோற்றுவிக்கப்பட்ட நாள்,ஆண்டு?
விடை: ஏப்ரல் 1,1935

10.இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் தலைமை அலுவலகம் எங்கிருந்து எங்கு மாற்றப்பட்டது?
விடை: கல்கத்தாவிலிருந்து மும்பை(1937)

11.இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் முதல் ஆளுநர் யார்?
விடை: ஓஸ்போர்ன் ஸ்மித்

12.இந்திய ரிசர்வ் வங்கி எப்போது தேசியமயமாக்கப்பட்டது?
விடை: 1949

13.இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் எத்தனை துணை ஆளுநர்கள் உள்ளனர்?
விடை: 4

14.இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் தற்போது உள்ள ஆளுநர் யார்?
விடை: சக்தி காந்த தாஸ்(25வது)

 15.இந்தியாவின் திட்டமிட்ட பொருளாதாரம் என்ற நூலை எழுதியவர் யார்?
Ans .விஸ்வேஸ்வரய்யா -1934

16) 1.காங்கிரஸ் திட்டம்
2.காந்தியத் திட்டம்
3.மக்கள் திட்டம்
4.சர்வோதயா திட்டம்
5.பம்பாய் திட்டம்
உருவாக்கியவர்கள் யார்?

Ans.காங்கிரஸ் திட்டம் - நேதாஜி
பம்பாய் திட்டம் - எட்டு தொழிலதிபர்கள்
காந்திய திட்டம் - S.N
அகர்வால்
மக்கள் திட்டம் - M.N. ராய்
சர்வோதயா திட்டம் - ஜே.பி.நாராயணன்.

 17.மகலனோபிஸ் திட்டம் மற்றும் ஹாரட் - தோமர் வடிவம் எந்தெந்த ஐந்தாண்டு திட்டங்களுடன் தொடர்புடையது?
Ans.இரண்டாவது & முதலாவது

18.டி.டி.தார் அவர்களால் தயாரிக்கப்பட்டு செயல் படுத்தப்பட்ட ஐந்தாண்டு திட்டம் எது?
Ans.ஐந்தாவது .
வறுமையை அகற்றல்

 19.பத்தாம் ஐந்தாண்டு திட்டத்தின் காலம் என்ன?
Ans - 2002-2007

20.சுழல் திட்டம் மற்றும் ஒராண்டு திட்டங்கள் காலம் என்ன?
Ans.1978-1979, & 1990-91, 1991-1992,1966-1969

21.இந்திய சீனப்போர் , இந்திய பாகிஸ்தான் போரால் முழுமையாக தோல்வியுற்ற ஐந்தாண்டு திட்டம் எது?
Ans - 3 வது ஐந்தாண்டு திட்டம்

22. நிர்ணயிக்கப்பட்ட வளர்ச்சி இலக்கை விட அதிக வளர்ச்சியை எட்டிய ஐந்தாண்டு திட்டம் எது?
Ans - 8th Plan ( 5.6 %- 6.8%)

23.திட்டக்குழு கொண்டு வரப்பட்ட ஆண்டு ?
Ans - மார்ச் 15, 1950

24.முதல் ஐந்தாண்டு திட்டம் கொண்டு வரப்பட்ட ஆண்டு?
Ans- 1951 - 56

25.திட்டக்குழு கலைக்கப்பட்ட நாள்?
Ans - ஆகஸ்ட் 17, 2014

26.திட்டக்குழு நாட்டில் நடைமுறையில் எத்தனை  ஆண்டுகள் இருந்தது? Ans - 63 ஆண்டுகள்

27.திட்டக்குழுவின் பணி?
Ans - ஐந்தாண்டு திட்டங்களை வகுப்பது

28.திட்டக்குழு இந்திய அரசியலமைப்புக்கு உட்பட்டதா?
Ans - அரசியலமைப்பு சாரா ஆலோசனை அமைப்பு

29.திட்டக்குழு கலைக்கப்பட்ட பின் தோன்றிய அமைப்பு?
Ans- நிதி ஆயுக்

30. திட்டக் குழுவின் உறுப்பினர்கள் எத்தனை?
Ans - 4                                                             

31.முதல் ஐந்தாண்டுத் திட்டம் முதல் 7 வது ஐந்தாண்டுத் திட்டம் வரை எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?
Ans - முழுமையான திட்டம்
   
32.   8 முதல் 12 வரை உள்ள ஐந்தாண்டுத் திட்டம் எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?
Ans- சுட்டி காட்டும் திட்டம்
.
33.இதுவரை எத்தனை 5 ஆண்டுத் திட்டங்கள் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டுள்ளன?
Ans - 12
 

34)4 வது ஐந்தாண்டு திட்டம் யாருடைய மாதிரியை கொண்டு வடிவமைக்கப்பட்டது?
Ans -அசோக் ருத்ரா.

35.இந்திய ரிசர்வ் வங்கி புதிய வாடிக்கையாளர் சேவைத் துறையை எந்த ஆண்டு உருவாக்கியது ?
Ans - 2007


36.உணவு, பணி மற்றும் உற்பத்தி தன்மை " எந்த ஐந்தாண்டுத் திட்டத்தை நோக்கமாக்கக் கொண்டது?
Ans - 7 வது

37.நிதி அயோக் NITI ayok full form ?
Ans - National Institution for Tranforming India

38. நிதி அயோக்  சிறப்பு பெயர்?
Ans.இந்திய அரசின் திட்டங்களையும் கொள்கைகளையும் கண்காணிக்கும் அறிவு மையம் .

39.நிதி அயோக் தலைமை செயலகம் எங்கு உள்ளது?
Ans - புதுதில்லி

40.நிதி அயோக் உறுப்பினர்கள் எத்தனை?
Ans-8

41.RBI யின் act 1934 எந்த ஆராய்ச்சி கட்டுரையின் அடிப்படையில் உருவானது?
Ans - ரூபாயின் பிரச்சினைகள் (1923)

42ரிசர்வ் வங்கியின் முதன்மை உறுப்பினர்கள் மொத்தம் எத்தனை பேர்?
Ans - 21

 43.RBI ஆரம்பித்த காலத்தில் அதன்  பங்கு தொகை?
Ans - ரூ 100

 44.இந்திய ரிசர்வ் வங்கி தொடங்கப்பட்ட போது வங்கியின் மூலதனம் எனன?
Ans - 5 கோடி

45. பணவீக்கத்தை கட்டுப்படுத்தும் அமைப்பு எது?
Ans - RBI

46.ஒரு ரூபாய் தாளை தவிர்த்து மற்ற காகித பணங்களை வெளியிடும் அமைப்பு எது?
Ans - RBI

47.வங்கிகள் தொடங்குவதற்கான உரிமம் மற்றும் மத்திய, மாநில அரசுகளுக்கு குறுகிய கால கடன்களை வழங்கும் அமைப்பு எது?
Ans - RBI

48.இந்திய ரிசர்வ் வங்கி , வங்கி குறைதீர்ப்பாயத்தினை ( Banking ombudsman) எந்த ஆண்டு அறிமுகப்படுத்தியது ?
Ans_1995

49. ரிசர்வ் வங்கி எந்த உலக நிதி அமைப்பின் இந்திய உறுப்பினர் பிரதிநிதியாக செயல்படுகிறது?
Ans - சர்வதேச நாணய நிதியம் (IMF )

 50.நாட்டின் செலுத்துதல் மற்றும் தீர்வு செய்வதற்கான மேற்பார்வையிடும் அதிகாரத்தை எந்த சட்ட படி ரிசர்வ் வங்கி பெற்றது?
Ans-2007

51 .வணிக வங்கிகளுக்கு குறுகிய கால கடன்களை ரிசர்வ் வங்கி வழங்கும் போது விதிக்கும் வட்டி விகிதத்தின் பெயர்?
Ans - ரெப்போ விகிதம்

52. பின்வருவனவற்றில் நிதி ஆயுக்கால் கருத்துருவாக்கிய திட்டங்கள் யாவை?
I. அடல் புத்தாக்க கொள்கை
II. ஆயுஷ்மான் பாரத் அணுகுமுறை
III. தேசிய மருத்துவ வாரியம் ( ஆணையம்)
IV. தூய்மை இந்தியா இயக்கம்
குறியீடுகள்:
A) II, III மற்றும் IV மட்டும் B) I, II மற்றும் III மட்டும்
C) I, II மற்றும் IV மட்டும் D) மேற்கண்ட அனைத்தும்
Ans-B

53.நிதி ஆயுக் தொடர்பான பின்வருவனவற்றில் எது தவறானது?
A) இது ஜனவரி 01, 2015 அன்று உருவாக்கப்பட்டது.
B) இது ஆகஸ்ட் 13, 2014-ல் திட்டக்குழுவிற்கு பதிலாக அமைக்கப்பட்டது.
C) இந்திய பிரதமர் நிதி ஆயுக்கின் தலைவர் ஆவார்
.
D) இந்திய பிரதமர் இதன் நிர்வாக தலைவராவார்.
Ans - D

54.பட்டியல்-Iஐ, பட்டியல்-II உடன் பொருத்துக
 பட்டியல்-I பட்டியல்-II
a) எம்.என். ராய் 
 1. சர்வோதயா திட்டம்
(1950)
b) எஸ்.என். அகர்வால
2. மக்கள் திட்டம(1945)
c) ஜவஹர்லால் நேரு
3. தேசிய திட்டம்
(1938)
d) ஜே.பி.நாராயணன்
4. காந்தியத் திட்டம


தமிழ்நாடு அரசு பணியாளர் தேர்வாணையம்தமிழ்நாடு ஆசிரியர் பணியாளர் தேர்வாணையம்தமிழ்நாடு காவல்துறை பணியாளர் தேர்வாணையம் நடத்தும் தேர்வுகளில் விண்ணப்பித்துள்ள விண்ணப்பதாரர்களுக்கு பயன் அளிக்கு வகையில் டிஎன்பிஎஸ்சி இதுவரை நடத்திய தேர்வுகளில் கேட்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கான வினா - விடைகள் இந்த தொடர்களில் தலைப்பு வாரியாக தொகுத்து வழங்குகிறோம்.

வெற்றி பெற வேண்டும் என படிப்போருக்கு உதவியாக TNPSC SHOUTERS இணையதளத்தில் வினா விடை பகுதிகள் பதிவேற்றம் செய்யப்பட்டு வருகின்றன.
தொடர்ந்து படித்து பயன்பெறுங்கள்
வாழ்த்துகள்




MORE TOPIC -->> READ IT

வினா - விடைகள்

TEST PATCH NUMBER
TOPIC
GO TO TEST LINK

TNPSC GK QUESTIONS TAMIL


TNPSC GROUP தேர்வுகளுக்கான வினா - விடை 2020
 TEST

சிந்துவெளி நாகரிகம் - 6 ஆம் வகுப்பு சமச்சீர்
 TEST

குடியரசுத் தலைவர் தேர்தல்
 TEST

ஐரோப்பிய ஒன்றியம் - 10 ஆம் வகுப்பு சமச்சீர்
 TEST

சமூக மற்றும் சமய சீர்திருத்த இயக்கங்கள்
 TEST

தலைவர்களின் சிறப்பு பெயர்கள்
 TEST

இந்திய தலைவர்கள் எழுதிய நூல்கள்
 TEST

(மாதிரி வினா-விடை)  2020
 TEST

முதல் இந்திய சுதந்திரப்போர்
 TEST

50 தமிழ் இலக்கணம் வினா விடைகள்
 TEST

TNPSC BOTANY IMPORTANT QUESTIONS
 TEST

TNPSC SCIENCE-Revolution
இந்திய பசுமைப் புரட்சி
 TEST

TNPSC MANIDHA NAEYAM SAIDAI DURAISAMY STUDY MATERIALS & QUESTION PAPER PDF 2020
 TEST

AYAKUDI TNPSC TET TRB STUDY MATERIALS DOWNLOAD PDF 2020
 TEST

மத்திய - மாநில அரசு திட்டங்கள்
 TEST

இந்தியாவிலுள்ள சட்டங்கள்
 TEST



1
TNPSC MODEL QUESTIONS
2
TNPSC MODEL QUESTIONS
3
TNPSC MODEL QUESTIONS
4
TNPSC MODEL QUESTIONS
5
TNPSC MODEL QUESTIONS
6
TNPSC MODEL QUESTIONS
7
TNPSC MODEL QUESTIONS
8
TNPSC MODEL QUESTIONS
9
TNPSC MODEL QUESTIONS
10
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST19
11
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST11
12
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST12
13
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST13
14
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST14
15
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST15
16
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST16
17
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST17
18
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST18
-->> https://www.tnpscshouters.com/search/label/TNPSC%20DAILY%20QUESTIONS

TNPSCSHOUTERS

Author & Editor

TNPSC Shouters is the premier online site for anyone who are preparing Government Exams.TNPSC Shouters was started in april 2015 as a Educational blog.We offers state-of- the art support to all the aspirants of TNPSC /Bank /Government exams.

0 comments:

Post a Comment