Wednesday, 13 May 2020

TNPSC ONLINE TEST UNIT - VII: INDIAN NATIONAL MOVEMENT MODEL TEST TNPSC Group - 1, Group 2, Group 2A, Group 4 & VAO Exam

TNPSC UNIT - VII: INDIAN NATIONAL MOVEMENT



  • National renaissance – Early uprising against British rule – Indian National Congress – Emergence of leaders – B.R.Ambedkar, Bhagat Singh, Bharathiar, V.O.Chidambaranar, Jawaharlal Nehru, Kamarajar, Mahatma Gandhi, Maulana Abul Kalam Azad, Thanthai Periyar, Rajaji, Subash Chandra Bose and others.
  • Different modes of Agitation: Growth of Satyagraha and Militant movements.
  • Communalism and partition.



1.1857 ஆம் ஆண்டு கிளர்ச்சியில் பங்கேற்காதவர்களில் யார்?

A.      நானா சாஹேப்

B.      கான் பகதூர் கான்

C.      பகத் சிங்

D.     குன்வர் சிங்

Answer: Option C


2.
பின்வருவனவற்றில் ராஜா ராம் மோகன் ராயுடன் தொடர்புபடுத்த முடியாது

A.   சமஸ்கிருத கல்வி

B.   ஆங்கில ஊக்குவிப்பு

C.   விதவை மறுமணம்

D.   சதியை ஒழித்தல்

Answer: Option A


3.
இந்திய தேசிய காங்கிரஸின் மிதவாதிகள் மற்றும் தீவிரவாதிகள் இதில் முக்கியமாக வேறுபடுகிறார்கள்:

A.   ஸ்வராஜ்

B.   சுதேசி

C.   புறக்கணிப்பு

D.   தேசிய கல்வி

Answer: Option C

4. பின்வருவனவற்றில் இந்திய தேசிய காங்கிரசின் முதல் பெண் தலைவர் யார்?

A.      அன்னி பெசன்ட்

B.      மீரா பென்

C.      சரோஜினி நாயுடு

D.     கஸ்தூர்பா காந்தி

Answer: Option A

5. 1857 எழுச்சியின் முக்கிய பலவீனம் இல்லாதது?

A.      வெளி உதவி

B.      கிளர்ச்சி வீரர்கள் மத்தியில் ஒழுக்கம்

C.      நவீன ஆயுதங்கள்

D.     கிளர்ச்சியாளர்களின் ஒன்றுபட்ட மற்றும் ஒருங்கிணைந்த முயற்சிகள்

Answer: Option D

6. விதவை மறு திருமணச் சட்டத்திற்கு வழிவகுக்கும் இயக்கத்தை யார் சுட்டிக்காட்டினர்?

A.      ராஜா ராம் மோகன் ராய்

B.      வில்லியம் பெண்டின்க்

C.      டல்ஹெளசி

D.     ஈஸ்வர் சந்திர வித்யாசாகர்

Answer: Option D

7. இந்திய சுதந்திர போராட்டத்தின் போது, ​​பின்வருவனவற்றில் இலவச இந்திய படையணி என்ற இராணுவத்தை எழுப்பியவர் யார்?

A.      லாலா ஹர்தயல்

B.      ராஷ்பேஹரி போஸ்

C.      சுபாஷ் சந்திரபோஸ்

D.     வி.டி.சவர்க்கர்

Answer: Option C

8. ஸ்வராஜ் கட்சியின் முக்கிய தலைவர்கள்

A.      விதல்பாய் ஜே.படேல் மற்றும் டாக்டர் அன்சாரி

B.      எம்.என்.ராய் மற்றும் முசாபர் அகமது

C.      மோட்டிலால் நேரு மற்றும் சி.ஆர்.தாஸ்

D.     பி.ஆர். அம்பேத்கர் மற்றும் பி.சி.ஜோஷி

Answer: Option C

9. மராத்தியில் பிரபல தேசியவாத எழுத்தாளர்?

A.      லட்சுமிநாத் பெஸ்பருவா

B.      விஷ்ணு சாஸ்திரி சிப்லுங்கர்

C.      சுப்ரஹ்மண்ய பாரதி

D.     அல்தாஃப் உசேன் ஹலி

Answer: Option B

10. 1857 எழுச்சியின் முக்கிய சாதனை:

A.      இந்து-முஸ்லீம் ஒற்றுமை

A.      மத தலையீட்டின் முடிவு

B.      இந்தியர்களுக்கு அரசு வேலை கிடைக்கிறது

C.      இந்திய ஆட்சியாளர்களுக்கு தத்தெடுப்பு உரிமைகள் வழங்கப்படுகின்றன

Answer: Option A

11. இந்திய தேசிய காங்கிரசின் தலைவராக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட முதல் முஸ்லீம்?

A.      அபுல் கலாம் ஆசாத்

B.      R.A.Kidwai

C.      பத்ருதின் தியாப்ஜி

D.     முகமது அலி

Answer: Option C


12.
பின்வருவனவற்றில் எது சரியானது அல்ல?

A.   இந்திய தேசிய காங்கிரஸ், கல்கத்தா அமர்வு (1887)

B.   இந்திய தேசிய காங்கிரஸ், லக்னோ அமர்வு (1916)

C.   இந்திய தேசிய காங்கிரஸ், கயா அமர்வு (1922)

D.   இந்திய தேசிய காங்கிரஸ், திரிபுரி அமர்வு (1939)

Answer: Option A

13. எந்தச் சட்டத்தின் மூலம், இந்தியாவில் ஆணாதிக்கம் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது?

A.      இந்திய அரசு சட்டம், 1909

B.      இந்திய அரசு சட்டம், 1919

C.      இந்திய அரசு சட்டம், 1935

D.     இந்திய அரசு சட்டம், 1947

Answer: Option B

14. பிரிட்டிஷ் இந்தியப் பேரரசின் தலைநகரம் கல்கத்தாவிலிருந்து டெல்லிக்கு மாற்றப்பட்டது

A.      டெல்லி எம்பையரின் மையத்தில் அமைந்திருந்தது

B.      டெல்லியின் காலநிலை ஐரோப்பியர்களுக்கு மிகவும் பொருத்தமானது

C.      கல்கத்தா புரட்சியாளர்களின் மையமாக இருந்தது

D.     டெல்லி ஏகாதிபத்திய சக்திகளின் பாரம்பரிய முத்திரையாக இருந்தது

Answer: Option C

15. பம்பாயில் அகில இந்திய தொழிற்சங்க காங்கிரஸ் உருவாக்கப்பட்ட அடுத்த ஆண்டுகளில் எது?

A.      1910

B.      1919

C.      1920

D.     1921

Answer: Option C

16. 1857 கிளர்ச்சியைப் பற்றி பின்வருவனவற்றில் எது சரியானது?

A.      இது நாட்டின் வடக்குப் பகுதிகளில் பரவவில்லை

B.      கிளர்ச்சியில் சரியான தலைமை இருந்தது

C.      ராஜ்புத் இளவரசர்களிடமிருந்து போதுமான ஆதரவு இருந்தது

D.     நடுத்தர வர்க்க மக்கள் கிளர்ச்சியை ஆதரிக்கவில்லை

Answer: Option A

17. தியோசோபிகல் சமூகம் எப்போது நிறுவப்பட்டது?

A.      1875

B.      1885

C.      1895

D.     1915

Answer: Option A

18. இந்தியா சுதந்திரமானபோது காங்கிரஸ் தலைவர் யார்?

A.      மகாத்மா காந்தி

B.      ஜவஹர் லால் நேரு

C.      ஜே பி கிருப்லானி

D.     சர்தார் படேல்

Answer: Option C

19. பின்வருவனவற்றில் எது 'புரட்சிகர சகாப்தம்' என்று கருதப்படலாம்?

A.      1857-1890

B.      1923-1928

C.      1900-1913

D.     மேற்கூறிய எதுவும் இல்லை

Answer: Option C

20. 1919 A.D இன் பின்வரும் நிகழ்வுகளைக் கவனியுங்கள் .:

1.ரவுலட் சட்டம்

2.ஹண்டர் அறிக்கை

3.ஜாலியன்வாலா பாக் படுகொலை

4. ரவீந்திரநாத் தாகூர் எழுதிய நைட்ஹூட் திரும்புதல்

அவற்றின் சரியான காலவரிசை வரிசை:

A.   1,2,3,4

B.   1,3,4,2

C.   2,1,3,4

D.   3,1,2,4

Answer: Option B


தமிழ்நாடு அரசு பணியாளர் தேர்வாணையம்தமிழ்நாடு ஆசிரியர் பணியாளர் தேர்வாணையம்தமிழ்நாடு காவல்துறை பணியாளர் தேர்வாணையம் நடத்தும் தேர்வுகளில் விண்ணப்பித்துள்ள விண்ணப்பதாரர்களுக்கு பயன் அளிக்கு வகையில் டிஎன்பிஎஸ்சி இதுவரை நடத்திய தேர்வுகளில் கேட்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கான வினா - விடைகள் இந்த தொடர்களில் தலைப்பு வாரியாக தொகுத்து வழங்குகிறோம்.

வெற்றி பெற வேண்டும் என படிப்போருக்கு உதவியாக TNPSC SHOUTERS இணையதளத்தில் வினா விடை பகுதிகள் பதிவேற்றம் செய்யப்பட்டு வருகின்றன.
தொடர்ந்து படித்து பயன்பெறுங்கள்
வாழ்த்துகள்




MORE TOPIC -->> READ IT

வினா - விடைகள்

TEST PATCH NUMBER
TOPIC
GO TO TEST LINK

TNPSC GK QUESTIONS TAMIL


TNPSC GROUP தேர்வுகளுக்கான வினா - விடை 2020
 TEST

சிந்துவெளி நாகரிகம் - 6 ஆம் வகுப்பு சமச்சீர்
 TEST

குடியரசுத் தலைவர் தேர்தல்
 TEST

ஐரோப்பிய ஒன்றியம் - 10 ஆம் வகுப்பு சமச்சீர்
 TEST

சமூக மற்றும் சமய சீர்திருத்த இயக்கங்கள்
 TEST

தலைவர்களின் சிறப்பு பெயர்கள்
 TEST

இந்திய தலைவர்கள் எழுதிய நூல்கள்
 TEST

(மாதிரி வினா-விடை)  2020
 TEST

முதல் இந்திய சுதந்திரப்போர்
 TEST

50 தமிழ் இலக்கணம் வினா விடைகள்
 TEST

TNPSC BOTANY IMPORTANT QUESTIONS
 TEST

TNPSC SCIENCE-Revolution
இந்திய பசுமைப் புரட்சி
 TEST

TNPSC MANIDHA NAEYAM SAIDAI DURAISAMY STUDY MATERIALS & QUESTION PAPER PDF 2020
 TEST

AYAKUDI TNPSC TET TRB STUDY MATERIALS DOWNLOAD PDF 2020
 TEST

மத்திய - மாநில அரசு திட்டங்கள்
 TEST

இந்தியாவிலுள்ள சட்டங்கள்
 TEST



1
TNPSC MODEL QUESTIONS
2
TNPSC MODEL QUESTIONS
3
TNPSC MODEL QUESTIONS
4
TNPSC MODEL QUESTIONS
5
TNPSC MODEL QUESTIONS
6
TNPSC MODEL QUESTIONS
7
TNPSC MODEL QUESTIONS
8
TNPSC MODEL QUESTIONS
9
TNPSC MODEL QUESTIONS
10
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST19
11
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST11
12
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST12
13
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST13
14
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST14
15
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST15
16
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST16
17
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST17
18
TNPSC MODEL QUESTIONS
TEST18
-->> https://www.tnpscshouters.com/search/label/TNPSC%20DAILY%20QUESTIONS

TNPSCSHOUTERS

Author & Editor

TNPSC Shouters is the premier online site for anyone who are preparing Government Exams.TNPSC Shouters was started in april 2015 as a Educational blog.We offers state-of- the art support to all the aspirants of TNPSC /Bank /Government exams.

0 comments:

Post a comment