Monday, 8 June 2020

ONLINE TEST UNIT – IV: HISTORY AND CULTURE OF INDIA -தென்னிந்திய வரலாறு

  • Indus valley civilization – Guptas, Delhi Sultans, Mughals and Marathas – Age of Vijayanagaram and Bahmani Kingdoms – South Indian history.
  • Change and Continuity in the Socio – Cultural History of India.
  • Characteristics of Indian culture, Unity in diversity – Race, language, custom.
  • India as a Secular State, Social Harmony.


தென்னிந்திய வரலாறு:

1. சோழர் நிர்வாகத்தின் முக்கிய அம்சம் என்ன?

A.      இராணுவ அமைப்பு

B.      நகர நிர்வாகம்

C.      கிராம நிர்வாகம்

D.      கலை மற்றும் கட்டிடக்கலை

Answer: Option C


2. சோழ மன்னன் பராந்தகா நான் தோற்கடிக்கப்பட்டேன்?

A.    கிருஷ்ணா II

B.    கிருஷ்ணா III

C.   கோவிந்தா II

D.   கோவிந்தா III

Answer: Option B

 

3. ராஜ ராஜ சோழரின் காலம் என்ன?

A.      800-832 A.D.

B.      985-1014 A.D.

C.      சி. 890-910 ஏ.டி.

D.      900-920 A.D.

Answer: Option B

4. தஞ்சையில் பிரிஹதிஸ்வரர் கோவிலைக் கட்டிய சோழ மன்னன்?

A.      ராஜதிராஜா

B.      ஆதிராஜேந்திரா

C.      ராஜா ராஜா

D.      விமலாதித்யா

Answer: Option C


5. சோழ மன்னன் ஆதித்யாவின் மகனும் வாரிசும் யார்?

A.    பரந்தகா I.

B.      பரந்தகா II

C.      ராஜா ராஜா

D.      ராஜேந்திரா

Answer: Option A

6. இந்தியாவின் முதல் மாநில செயலாளர் யார்?

A.      ஹண்டர்

B.      மெக்காலி

C.      சார்லஸ் உட்

D.      மோர்லி

Answer: Option C


7. சோழ மன்னன் பராந்தக முதலாம் ஆட்சியின் காலம் எது?

A.      907-953 A.D.

B.      834-854 A.D.

C.      900-909 A.D.

D.      923-943 A.D.

Answer: Option A

8. சோழர்கள் காலத்தில் கிராமங்கள் எனப்படும் வார்டுகளாக பிரிக்கப்பட்டன

A.      குடும்பம்

B.      குடவோலாய்

C.      குர்ரம்

D.      கட்டம்

Answer: Option A

 

9. ராஜ ராஜ சோழனின் மகன்?

A.      பரந்தகா II

A.      ராஜேந்திரா

B.      ஆதித்யா

C.    விஜயலயா

Answer: Option A

 

10. சோழர்கள் காலத்தில் ஒரு குழு கிராமங்கள் அழைக்கப்பட்டன?

A.      டான் குர்ரம்

B.      குடவோலாய்

C.      கோட்டம்

D.      வரியம்

Answer: Option C


11. சேர கடற்படையை அழித்த சோழ மன்னன்?

A.    ராஜா ராஜா I.

B.    ராஜேந்திரா

C.   பரந்தகா I.

D.      ஆதித்யா

Answer: Option A

 

12. சோழர்கள் காலத்தில் கிராம கூட்டங்கள் அழைக்கப்பட்ட குழுக்கள் மூலம் செயல்பட்டன?

A.      வரியம்ஸ்

B.      கோட்டம்ஸ்

C.      குர்ராம்ஸ்

D.      கடகம்

Answer: Option A

 

13. சேர மன்னர்களில் முக்கிய மன்னர் யார்?

A.      பரமேஸ்வரவர்மா

B.      செங்குத்துவன்

C.      நெடுஞ்செலியன்

D.      கரிகலா

Answer: Option B


14. ராஜேந்திர சோழரின் தலைப்புகள் என்ன?

A.   கங்கைகொண்டா

B.   கதரம்கொண்டா

C.   மதிகொண்டா மற்றும் பண்டித சோழர்

D.      மேலே உள்ள அனைத்தும்

Answer: Option D


15. பின்வரும் எந்த சபையில் சமண மதம் இரண்டாகப் பிரிக்கப்பட்டது?

A.     முதல் சமண சபை

B.         இரண்டாம் சமண சபை

C.         மூன்றாம் ஜெயின் கவுன்சில்

D.        நான்காவது சமண சபை

Answer: Option A

 

16. சோழ மன்னன் ராஜாதிராஜா போரில் சாளுக்கிய ஆட்சியாளரால் கொல்லப்பட்டார்

A.        மணிமங்கலம்

B.         தக்கோலம்

C.         கொப்பம்

D.        தல்லிகோட்டா

Answer: Option C


17. சோழ மன்னன் ஆதித்யாவின் மகனும் வாரிசும் யார்?

A.    பரந்தகா I.

B.      பி.பரந்தகா II

C.      சி.ராஜா ராஜா

D.      டி.ராஜேந்திரா

Answer: Option A

 

18. பின்வருவனவற்றில் இந்தியாவில் டச்சு தலைமையகம் எது?

A.      புலிகாட்

B.      குயிலன்

C.      கொச்சின்

D.      பாமினிபட்னம்

Answer: Option A


19. சோழர் காலத்தில் தேர்தலுக்கான வேட்பாளர் பெயர்கள் அழைக்கப்பட்ட பனை ஓலைகளில் எழுதப்பட்டன?

A.      குடவோலாய்

B.      கோட்டம்

C.      குர்ரம்

D.      குடும்பம்

Answer: Option A

 

20. காந்திஜி 1919 இல் சத்தியாக்கிரசபத்தை நிறுவினார்?

A.      உப்பு சட்டம்

B.      ரோலட் சட்டம்

C.      இந்திய அரசு சட்டம்1919

D.      ஜாலியன்வாலா பாக் மெசர்க்ரே

Answer: Option B

TNPSCSHOUTERS

Author & Editor

TNPSC Shouters is the premier online site for anyone who are preparing Government Exams.TNPSC Shouters was started in april 2015 as a Educational blog.We offers state-of- the art support to all the aspirants of TNPSC /Bank /Government exams.

0 comments:

Post a comment