Type Here to Get Search Results !

சிறுபான்மையினருக்கான தேசிய ஆணையம் / NATIONAL COMMISSION FOR MINORITIES

  • சிறுபான்மையினருக்கான தேசிய ஆணையம் / NATIONAL COMMISSION FOR MINORITIES: 1978 இல், உள்துறை அமைச்சகத்தின் தீர்மானத்தில் சிறுபான்மையினர் ஆணையம் (MC) அமைப்பது திட்டமிடப்பட்டது.
  • 1984 இல், MC உள்துறை அமைச்சகத்திலிருந்து பிரிக்கப்பட்டு, புதிதாக உருவாக்கப்பட்ட நல அமைச்சகத்தின் கீழ் வைக்கப்பட்டது, இது 1988 இல் ஆணையத்தின் அதிகார வரம்பிலிருந்து மொழிச் சிறுபான்மையினரை விலக்கியது.
  • 1992 இல், NCM சட்டம், 1992 இயற்றப்பட்டதன் மூலம், MC ஒரு சட்டப்பூர்வ அமைப்பாக மாறியது மற்றும் NCM என மறுபெயரிடப்பட்டது.
  • 1993 இல், முதல் சட்டப்பூர்வ தேசிய ஆணையம் அமைக்கப்பட்டது மற்றும் முஸ்லிம்கள், கிறிஸ்தவர்கள், சீக்கியர்கள், பௌத்தர்கள் மற்றும் ஜோராஸ்ட்ரியர்கள் (பார்சிகள்) ஆகிய ஐந்து மதச் சமூகங்கள் சிறுபான்மை சமூகங்களாக அறிவிக்கப்பட்டன.
  • 2014 இல், ஜெயின்களும் சிறுபான்மை சமூகமாக அறிவிக்கப்பட்டனர்.


  • சிறுபான்மையினருக்கான தேசிய ஆணையம் / NATIONAL COMMISSION FOR MINORITIES: NCM ஒரு தலைவர், ஒரு துணைத் தலைவர் மற்றும் ஐந்து உறுப்பினர்களைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் அவர்கள் அனைவரும் சிறுபான்மை சமூகங்களைச் சேர்ந்தவர்களாக இருக்க வேண்டும்.
  • மத்திய அரசால் பரிந்துரைக்கப்படும் மொத்தம் 7 பேர் உயர்ந்த, திறமை மற்றும் நேர்மை உள்ள நபர்களில் இருந்து இருக்க வேண்டும்.
  • பதவிக்காலம்: ஒவ்வொரு உறுப்பினரும் பதவி ஏற்ற நாளிலிருந்து மூன்று வருட காலத்திற்கு பதவியில் இருப்பார்கள்.


  • சிறுபான்மையினருக்கான தேசிய ஆணையம் / NATIONAL COMMISSION FOR MINORITIES: யூனியன் மற்றும் மாநிலங்களின் கீழ் சிறுபான்மையினரின் வளர்ச்சியின் முன்னேற்றத்தின் மதிப்பீடு.
  • அரசியலமைப்புச் சட்டம் மற்றும் நாடாளுமன்றம் மற்றும் மாநில சட்டமன்றங்களால் இயற்றப்பட்ட சட்டங்களில் சிறுபான்மையினருக்கான பாதுகாப்புகள் செயல்படுவதைக் கண்காணித்தல்.
  • சிறுபான்மையினர் நலனுக்கான பிரதமரின் 15 அம்சத் திட்டம் செயல்படுத்தப்படுவதையும், சிறுபான்மை சமூகங்களுக்கான திட்டங்கள் உண்மையில் செயல்படுவதையும் உறுதி செய்கிறது.
  • மத்திய அல்லது மாநில அரசுகளால் சிறுபான்மையினரின் நலன்களைப் பாதுகாப்பதற்கான பாதுகாப்புகளை திறம்பட செயல்படுத்துவதற்கான பரிந்துரைகளை வழங்குதல்.
  • சிறுபான்மையினரின் உரிமைகள் மற்றும் பாதுகாப்புகள் பறிக்கப்படுவது தொடர்பான குறிப்பிட்ட புகார்களை ஆராய்ந்து, அதுபோன்ற விஷயங்களை உரிய அதிகாரிகளிடம் எடுத்துக் கூறுதல்.
  • வகுப்புவாத மோதல்கள் மற்றும் கலவரங்கள் தொடர்பான விஷயங்களை விசாரிக்கிறது.
  • உதாரணமாக, 2011 பாரத்பூர் வகுப்புவாத கலவரம், அஸ்ஸாமில் 2012 போடோ-முஸ்லீம் மோதல்கள், கமிஷன் விசாரணைக்கு உட்படுத்தப்பட்டது மற்றும் அவர்களின் கண்டுபிடிப்புகள் அரசாங்கத்திற்கு சமர்ப்பிக்கப்பட்டது.
  • 1992 ஆம் ஆண்டு ஐக்கிய நாடுகள் சபையால் "தேசிய அல்லது இன, மத மற்றும் மொழியியல் சிறுபான்மையினரைச் சேர்ந்த நபர்களின் உரிமைகள் பற்றிய பிரகடனம்" ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டதைக் குறிக்கும் வகையில் ஒவ்வொரு ஆண்டும் டிசம்பர் 18 அன்று சிறுபான்மையினர் உரிமைகள் தினமாக அனுசரிக்கப்படுகிறது.


  • NATIONAL COMMISSION FOR MINORITIES: In 1978, setting up of the Minorities Commission (MC) was envisaged in the Ministry of Home Affairs Resolution.
  • In 1984, the MC was detached from the Ministry of Home Affairs and placed under the newly created Ministry of Welfare, which excluded linguistic minorities from the Commission’s jurisdiction in 1988.
  • In 1992, with the enactment of the NCM Act, 1992, the MC became a statutory body and was renamed as the NCM.
  • In 1993, the first Statutory National Commission was set up and five religious communities viz the Muslims, Christians, Sikhs, Buddhists and Zoroastrians (Parsis) were notified as minority communities.
  • In 2014, Jains were also notified as a minority community.


  • NATIONAL COMMISSION FOR MINORITIES: NCM consists of a Chairperson, a Vice-Chairperson and five members and all of them shall be from amongst the minority communities.
  • Total of 7 persons to be nominated by the Central Government should be from amongst persons of eminence, ability and integrity.
  • Tenure: Each Member holds office for a period of three years from the date of assumption of office.


  • NATIONAL COMMISSION FOR MINORITIES: Evaluation of the progress of the development of minorities under the Union and States.
  • Monitoring of the working of the safeguards for minorities provided in the Constitution and in laws enacted by Parliament and the state legislatures.
  • Ensures that the Prime Minister’s 15-Point Programme for the Welfare of Minorities is implemented and the programmes for minority communities are actually functioning.
  • Making recommendations for the effective implementation of safeguards for the protection of the interests of minorities by the central or state governments.
  • Looking into specific complaints regarding deprivation of rights and safeguards of minorities and taking up such matters with the appropriate authorities.
  • Investigates matters of communal conflict and riots.
  • For example, the 2011 Bharatpur communal riots, as well as the 2012 Bodo-Muslim clashes in Assam, were investigated by the commission and their findings were submitted to the government.
  • Observes the Minorities Rights Day every year on 18th December which marks the adoption of the “Declaration on the Rights of Persons belonging to National or Ethnic, Religious and Linguistic Minorities” by the United Nations in 1992.

Post a Comment

* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

Top Post Ad

Below Post Ad

Hollywood Movies


Join TNPSC SHOUTERS Telegram Channel


Join Telegram Channel