Tuesday, 31 May 2016

TNPSC IMPORTANT QUESTIONS DAILY TEST 17

Tnpsc Shouters

TNPSC  MODEL QUESTIONS  IS UNDER THE SYLLABUS OF TNPSC GROUP 2 , TNPSC GROUP 2A. TNPSC GROUP 4, TNPSC GROUP 7 ,TNPSC VAO AND TNTET ,TRB EXAMS..

SEARCHING KEYWORD
  • TNPSC  STUDY MATERIALS   MODEL QUESTIONS 
  • TAMIL    MODEL QUESTIONS   PDF,
  • TNPSC   MODEL QUESTIONS  STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS,
  • TNPSC  GROUP 2 STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS , 
  • TNPSC GROUP 2A      STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS,
  • TNPSC GROUP 4    STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS, 
  • TNPSC GROUP 7    STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS ,
  • TNPSC VAO    MATERIALS  MODEL QUESTIONS ,
  • TNTET   STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS
  •  TRB EXAMS     STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS


TNPSC IMPORTANT QUESTIONS DAILY TEST 17


1. அசிட்டோபாக்டர் அசிட்டி என்ற பாக்டீரியாவின் செயலால்.............தயாரிக்கப்பட்டது?.
(A) காபி
(B) பால்
(C) வினிகர்
(D) நைட்ரஜன்
Answer: (C) வினிகர்
2. பிரவுன் ஆல்காவிலிருந்து கிடைப்பது............அமிலம்?
(A) அல்ஜினிக்
(B) ஆக்சாலிக்
(C) அசிட்டிக்
(D) லாக்டிக்
Answer: (A) அல்ஜினிக்
3. ஆஸ்பெர்ஜில்லஸ் நைகர் என்ற பூஞ்சையின் நொதித்தல் செயலால் தயாரிக்கப்படும் அமிலம்?
(A) அல்ஜினிக்
(B) ஆக்சாலிக்
(C) அசிட்டிக்
(D) லாக்டிக்
Answer: (B) ஆக்சாலிக்

4. சிறந்த ஒரு செல் புரத ஊட்டப்பொருள்? 
(A) குளோரெல்லா
(B) ஸ்பைரிலினா
(C) பாசில்லஸ் மெகாதிரியம்
(D) அ மற்றும் ஆ
Answer: (D) அ மற்றும் ஆ 5. பாக்டீரியாவினால் நெல்லுக்கு வரும் நோய்?
(A) டிக்கா
(B) பாக்டீரியல் பிளைட்
(C) வெப்பநோய்
(D) கேன்கர்
Answer: (B) பாக்டீரியல் பிளைட்
6. டிக்கா நோய் பூஞ்சைகளால் இத்தாவரத்திற்கு ஏற்படும்?
(A) நெல்
(B) உருளை
(C) வேர்கடலை
(D) புகையிலை
Answer: (C) வேர்கடலை
7. விலங்கியல் தத்துவம் என்ற நூலை வெளியிட்டவர்?
(A) சார்லஸ் டார்வின்
(B) ஆகஸ்ட் வீஸ்மேன்
(C) மெக்டுகால்
(D) ஜீன் பாப்ஸ்து லாமார்க்
Answer: (D) ஜீன் பாப்ஸ்து லாமார்க்

8. ............அடர்த்தியாக வளரும் நிலை நீர் மலர்ச்சி எனப்படும்?
(A) பூஞ்சை
(B) ஆல்கா
(C) பாக்டீரியா
(D) வைரஸ்
Answer: (B) ஆல்கா
9. பூமியில் மனிதர்களின் தேவையைப் பூர்த்தி செய்யக்கூடிய அளவிற்கு அனைத்து வளங்களும் உள்ளன ஆனால் மனிதனின் பேராசைகளைப்பூர்த்தி செய்ய அல்ல என்று கூறியவர்?
(A) மகாத்மா காந்தி
(B) புத்தர்
(C) நேரு
(D) தாகூர்
Answer: (A) மகாத்மா காந்தி

10. ...............உயிரியல் ஆய்வுக் கருவியாக பயன்படுகிறது? 
(A) பாக்டீரியா
(B) வைரஸ்
(C) பூஞ்சை
(D) ஆல்கா
Answer: (B) வைரஸ்



SEARCHES RELATED TO TNPSC TEST 

  • TNPSC TEST QUESTIONS
  • TNPSC PRACTICE EXAM
  • TNPSC EXAM SOFTWARE
  • TNPSC GROUP2 EXAM
  • TNPSC GROUP 4 EXAM
  • TNPSC GROUP 4 EXAMS
  • TNPSC MODEL QUESTION PAPER

SEARCHES RELATED TO TNPSC MODEL

  • TNPSC MODEL QUESTION PAPER FOR COMBINED ENGINEERING SERVICE EXAMINATION
  • TNPSC MODEL QUESTION PAPER 2014
  • TNPSC MODEL QUESTION PAPER FOR GROUP 2
  • TNPSC MODEL TEST
  • TNPSC MODEL QUESTION PAPERS
  • TNPSC EXAM QUESTION PAPERS
  • TNPSC MODEL ANSWER SHEET
  • TNPSC MODEL QUESTION



Monday, 30 May 2016

TNPSC IMPORTANT QUESTIONS DAILY TEST 16

Tnpsc Shouters


TNPSC  MODEL QUESTIONS  IS UNDER THE SYLLABUS OF TNPSC GROUP 2 , TNPSC GROUP 2A. TNPSC GROUP 4, TNPSC GROUP 7 ,TNPSC VAO AND TNTET ,TRB EXAMS..

SEARCHING KEYWORD
  • TNPSC  STUDY MATERIALS   MODEL QUESTIONS 
  • TAMIL    MODEL QUESTIONS   PDF,
  • TNPSC   MODEL QUESTIONS  STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS,
  • TNPSC  GROUP 2 STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS , 
  • TNPSC GROUP 2A      STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS,
  • TNPSC GROUP 4    STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS, 
  • TNPSC GROUP 7    STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS ,
  • TNPSC VAO    MATERIALS  MODEL QUESTIONS ,
  • TNTET   STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS
  •  TRB EXAMS     STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS


TNPSC IMPORTANT QUESTIONS DAILY TEST 16

1.ஜி . யூ . போப் எழுதிய ஆய்வுக் கட்டுரைகள் வெளிவந்த ஏடுகள்
a.இந்தியன் சஞ்சிகை 
b.தமிழ் சஞ்சிகை 
c.இந்தியாவின் தொல்பொருள் ஆய்வு 
d. a மற்றும் c 

2.பண்டைக்காலத் தமிழரும்   ஆரியரும் " என்ற  நூலை எழுதியவர்
a.ரா.பி. சேதுபிள்ளை
b.வையாபுரிப்பிள்ளை
c.மறைமலையடிகள்
d.திரு . வி .க

3.துரை. மாணிக்கம் என்பது யாருடைய இயற்ப்பெயர் ?
a.பெருஞ்சித்திரனார்
b.மறைமலையடிகள்
c.பரிதிமாற்கலைஞர்
d.தேவநேயப்பாவாணர்

4.தென்னிந்திய சைவ சித்தாந்த நூற்பதிப்புக் கழகம் 
தோன்றுவதற்கு காரணமானவர் 
a . உ வே சா 
b.தெ .பொ . மீனாட்சி சுந்தரனார்
c.மறைமலையடிகள் 
d.சி .இலக்குவனார் .

5.பிறன்மனை நோக்காப் பேராண்மை என்பது தமிழ் மொழியின் 
a.தனித்தன்மை 
b.நடுவுநிலைமை 
c.உயர்ந்த சிந்தனை 
d.பண்பாட்டு நெறிமுறை 

6.பாண்டிய மன்னன் அரசு பற்றி தன்  நூலில் குறிப்பிட்டவர்
a.மெகஸ்தனீஸ் 
b.தாலமி
c.பிளினி
d.யுவான் சுவாங்

7.தமிழ் இலக்கணம் படிக்க படிக்க விருப்பத்தை உண்டாக்குவது
- யார் கூறியது ?
a.எமினோ
b.கெல்லட் 
c.கால்டுவெல்
d.மாக்சுமுல்லர்

8.தாராசுரம் கோயிலிலுள்ள  கருங்கல் படிகளின் சிறப்பு
a.படிகளில் நீர் இருப்பது போன்ற தோற்றம்
b.படிகளில் இருக்கும் சிற்பங்கள்
c.படிகளைத் தட்டினால் எழும் 'சரிகமபதநி' என்ற ஸ்வரங்கள் 
d.படிகளில் இருக்கும் ஓவியங்கள்

9.சித்திர மாடத்தில் வரையப்படும் ஓவியம்
a.சுவர் ஓவியம் 
b.வண்ண ஓவியம்
c.புனையா ஓவியம்
d.கோட்டு ஓவியம்

10.சிற்றிசை , பேரிசை என்ற இசைத் தமிழ் நூல்கள்
 பற்றி கூறப்படும் நூல்
a.பரிபாடல்
b.கலித்தொகை
c.ஆற்றுப்படை
d.இறையனார் களவியல் உரை 



SEARCHES RELATED TO TNPSC TEST 

  • TNPSC TEST QUESTIONS
  • TNPSC PRACTICE EXAM
  • TNPSC EXAM SOFTWARE
  • TNPSC GROUP2 EXAM
  • TNPSC GROUP 4 EXAM
  • TNPSC GROUP 4 EXAMS
  • TNPSC MODEL QUESTION PAPER

SEARCHES RELATED TO TNPSC MODEL

  • TNPSC MODEL QUESTION PAPER FOR COMBINED ENGINEERING SERVICE EXAMINATION
  • TNPSC MODEL QUESTION PAPER 2014
  • TNPSC MODEL QUESTION PAPER FOR GROUP 2
  • TNPSC MODEL TEST
  • TNPSC MODEL QUESTION PAPERS
  • TNPSC EXAM QUESTION PAPERS
  • TNPSC MODEL ANSWER SHEET
  • TNPSC MODEL QUESTION



Sunday, 29 May 2016

TNPSC IMPORTANT QUESTIONS DAILY TEST 15

Tnpsc Shouters

TNPSC  MODEL QUESTIONS  IS UNDER THE SYLLABUS OF TNPSC GROUP 2 , TNPSC GROUP 2A. TNPSC GROUP 4, TNPSC GROUP 7 ,TNPSC VAO AND TNTET ,TRB EXAMS..

SEARCHING KEYWORD
  • TNPSC  STUDY MATERIALS   MODEL QUESTIONS 
  • TAMIL    MODEL QUESTIONS   PDF,
  • TNPSC   MODEL QUESTIONS  STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS,
  • TNPSC  GROUP 2 STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS , 
  • TNPSC GROUP 2A      STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS,
  • TNPSC GROUP 4    STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS, 
  • TNPSC GROUP 7    STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS ,
  • TNPSC VAO    MATERIALS  MODEL QUESTIONS ,
  • TNTET   STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS
  •  TRB EXAMS     STUDY MATERIALS  MODEL QUESTIONS

TNPSC IMPORTANT QUESTIONS DAILY TEST 15


1.முதல் தரைன் போர் நடந்த ஆண்டு
a.கி. பி .1190
b.கி .பி.1191
c.கி. பி .1193
d.கி. பி .1194

2.விஜயநகர பேரரசு தோற்றுவிக்கப்பட்ட ஆண்டு
a.கி. பி .1337
b.கி. பி .1336
c.கி. பி .1338
d.கி. பி .1335

3.மூன்றாவது பௌத்த மாநாடு நடைபெற்ற இடம்
a.பாடலிபுத்திரம் 
b.காஷ்மீர்
c.கபிலவஸ்து
d.கன்னோசி

4.குப்த பேரரசு தோன்றிய ஆண்டு
a.கி. பி .320
b.கி. பி .380
c.கி. பி .600
d.கி. பி .270

5.ரிக் வேத காலம்
a.கி . மு . 1600 - கி . மு . 1000
b.கி . மு . 1000 - கி . மு . 600
c.கி . மு . 1500 - கி . மு . 1000
d.கி . மு . 900 - கி . மு . 600

6.பட்டயச் சட்டம் நிறைவேற்றப்பட்ட ஆண்டு
a.கி. பி .1813
b.கி. பி .1814
c.கி. பி .1870
d.கி. பி .1855

7.நான்காம் ஆங்கிலேய - மைசூர் போர் நடைபெற்ற ஆண்டு
a.கி. பி .1779
b.கி. பி .1789
c.கி. பி .1799
d.கி. பி .1769.

8.அனாத்மவாதா என்பது
a.ஆத்மா உண்டு
b.ஆத்மா இல்லை 
c.உடம்பே ஆத்மா
d.ஆத்மாவே கடவுள்

9.வங்காள பிரிவினை நடைப்பெற்ற ஆண்டு
a.கி . பி .1911
b.கி . பி .1912
c.கி . பி .1905
d.கி . பி .1910

10.ஆகஸ்ட் அறிக்கை வெளியிடப்பட்ட ஆண்டு
a.1905
b.1917
c.1919
d.1920


SEARCHES RELATED TO TNPSC TEST 

  • TNPSC TEST QUESTIONS
  • TNPSC PRACTICE EXAM
  • TNPSC EXAM SOFTWARE
  • TNPSC GROUP2 EXAM
  • TNPSC GROUP 4 EXAM
  • TNPSC GROUP 4 EXAMS
  • TNPSC MODEL QUESTION PAPER

SEARCHES RELATED TO TNPSC MODEL

  • TNPSC MODEL QUESTION PAPER FOR COMBINED ENGINEERING SERVICE EXAMINATION
  • TNPSC MODEL QUESTION PAPER 2014
  • TNPSC MODEL QUESTION PAPER FOR GROUP 2
  • TNPSC MODEL TEST
  • TNPSC MODEL QUESTION PAPERS
  • TNPSC EXAM QUESTION PAPERS
  • TNPSC MODEL ANSWER SHEET
  • TNPSC MODEL QUESTION



Saturday, 28 May 2016

TNPSC GENERAL SCIENCE STUDY MATERIALS FOR GROUP 2A DOWNLOAD 2017

Tnpsc Shouters

TNPSC GENERAL SCIENCE STUDY MATERIALS FOR GROUP 2A

GENERAL SCIENCE STUDY MATERIALS IS UNDER THE SYLLABUS OF TNPSC GROUP 2 , TNPSC GROUP 2A. TNPSC GROUP 4, TNPSC GROUP 7 ,TNPSC VAO AND TNTET ,TRB EXAMS

SEARCHING KEYWORD 

  • TNPSC GROUP 2A FREE TAMIL STUDY MATERIALS PDF  DOWNLOAD
  • TNPSC GROUP 2A FREE GENERAL SCIENCE STUDY MATERIALS PDF  DOWNLOAD
  • TNPSC GROUP 2A FREE PHYSICS STUDY MATERIALS PDF  DOWNLOAD
  • TNPSC GROUP 2A FREE CHEMISTRY  STUDY MATERIALS PDF  DOWNLOAD
  • TNPSC GROUP 2A FREE BIOLOGY STUDY MATERIALS PDF  DOWNLOAD
  • TNPSC GROUP 2A FREE CURRENT AFFAIRS STUDY MATERIALS PDF  DOWNLOAD
  • TNPSC GROUP 2A FREE GEOGRAPHY STUDY MATERIALS PDF  DOWNLOAD
  • TNPSC GROUP 2A FREE HISTORY STUDY MATERIALS PDF  DOWNLOAD
  • TNPSC GROUP 2A FREE POLITICAL SCIENCE STUDY MATERIALS PDF  DOWNLOAD
  • TNPSC GROUP 2A FREE NATIONAL MOVEMENT STUDY MATERIALS PDF  DOWNLOAD
  • TNPSC GROUP 2A FREE INDIAN ECONOMIC STUDY MATERIALS PDF  DOWNLOAD
  • TNPSC GROUP 2A FREE APPTITUDE STUDY MATERIALS PDF  DOWNLOAD






PHYSICS

UniverseGeneral Scientific lawsScientific instrumentsInventions and discoveriesNational scientific laboratoriesScience glossaryMechanics and properties of matterPhysical quantities, standards and unitsForce, motion and energyelectricity and Magnetism Heat, light and soundAtomic and nuclear physics.


CHEMISTRY




Elements and CompoundsAcids, bases and saltsOxidation and reductionChemistry of ores and metalsCarbon, nitrogen and their compoundsFertilizers, pesticides, insecticides



BOTANY



Main Concepts of life scienceThe cellbasic unit of lifeClassification of living organismNutrition and dieteticsRespiration


ZOOLOGY


Blood and blood circulationEndocrine systemReproductive systemGenetics the science of heredityEnvironment, ecology, health and hygiene, Bio diversity and its conservationHuman diseases, prevention and remediesCommunicable diseases and noncommunicable diseases



ONE MARKS GUIDE 





GENERAL SCIENCE SPEICAL GUIDE {2000 ONE MARKS QUESTIONS}

·               இயற்பியல் ONE MARKS
·               வேதியியல் ONE MARKS
·               விலங்கியல் ONE MARKS
·               தாவரவியல் ONE MARKS 

TNPSC இயற்பியல் {FULL SYLLABUS COVER} BOOK
TNPSC வேதியியல் {FULL SYLLABUS COVER} BOOK
TNPSC விலங்கியல் {FULL SYLLABUS COVER} BOOK
TNPSC தாவரவியல் {FULL SYLLABUS COVER} BOOK


PRICE RS 200


PAYMENT MODE RS 200

                                              CLICK HERE FOR   ONLINE PAYMENT  



 OFFLINE MODE :

அனைவருக்கும் வணக்கம்,  எங்கள் தளத்தில் உள்ள  பொது அறிவியல் புத்தக்களை   வங்கிக் கணக்கில் பணம் செலுத்தி உங்களது  EMAIL மூலம் SOFT COPY ஆக  பெற்று கொள்ளலாம்


     NAME :  MR. SATHAM HUSSAIN M
A/C NO. :  
00000033476794994
STATE BANK OF INDIA, NAGAL NAGAR, DINDIGUL.
IFSC CODE :  
SBIN0015633
MICR CODE : 
625002071
      BRANCH : NAGAL NAGAR


PH : 9698271399


அவ்வாறு பணம் செலுத்திய நபர்கள் பணம் செலுத்திய விபரத்தை 9698271399  என்ற எண்ணில் தெரிவித்தால் TNPSC பொது அறிவியல் புத்தக்களை உங்களது EMAIL மூலம் SOFT COPY ஆக பெற்று கொள்ளலாம். நன்றி!