Sunday, 9 August 2020

LIST OF INDIAN FOLK DANCES - STATEWISE-இந்திய நாட்டுப்புற நடனங்களின் பட்டியல் - மாநில அளவில்

தோற்றம் நிலை

நடன படிவம்

 

ஆந்திரா

குச்சிபுடி

Kuchipudi

அருணாச்சல பிரதேசம்

பார்டோ சாம்

Bardo Chham

அசாம்

சத்ரியா

Sattriya

பீகார்

பிடிசியா

Bidesia

சத்தீஸ்கர்

பாந்தி

Panthi

கோவா

தல்கடி, கோஃப், டோன்யா மெல், மாண்டோ, குன்பி டான்ஸ், சுவாரி, தசரவடன், விராபத்ரா, ஹன்பேத், டா ஜாகர், ரன்மலே, புகாடி, கோட் மோட்னி, விளக்கு நடனம், மியூசல் நடனம், தங்கர் நடனம், டெக்னி, தலோ

Talgadi, Goff, Tonya Mel, Mando, Kunbi Dance, Suvari, Dasarawadan, Virabhadra, Hanpeth, Gauda Jagar, Ranmale, Fugadi, Ghode Modni, Lamp Dance, Musal Dance, Dhangar Dance, Dekhni, Dhalo

குஜராத்

தண்டியா ராஸ், கர்பா ராஸ், ராஸ் டான்ஸ்

Dandiya Raas, Garba Raas, Ras Dance

ஹரியானா

சாங் டான்ஸ், சத்தி டான்ஸ், கோரியா டான்ஸ், தமல் டான்ஸ், கூமர் டான்ஸ், ஜுமார் டான்ஸ், லூர் டான்ஸ், குகா டான்ஸ்

Saang Dance, Chhathi Dance, Khoria Dance, Dhamal Dance, Ghoomar Dance, Jhumar Dance, Loor Dance, Gugga Dance

இமாச்சல பிரதேசம்

மாலா (கார்லண்ட்) நடனம், அரக்கன் (ரக்ஷாசா) நடனம், கீகலி, பங்காரா

Mala (Garland) Dance, Demon (Rakshasa) Dance, Keekali, Bhangara

ஜம்மு-காஷ்மீர்

டும்ஹால் நடனம்

Dumhal Dance

ஜார்க்கண்ட்

சாவ் டான்ஸ்

Chhau Dance

கர்நாடகா

பரதநாட்டியம், குனிதா

Bharatanatyam, Kunitha

கெரெலா

பரதநாட்டியம், கதகளி, மோகினியாட்டம்

Bharatanatyam, Kathakali, Mohiniyattam

மத்தியப் பிரதேசம்

கர்மா, ஜவரா, டெர்டாலி, லெஹாங்கி, அஹிரி டான்ஸ்

Karma, Jawara, Tertali, Lehangi, Ahiri Dance

மகாராஷ்டிரா

தங்கரி கஜா, கோலி நடனம்

Dhangari Gaja, Koli Dance

மணிப்பூர்

மணிபுரி

Manipuri

மேகாலயா

நோங்க்கிரெம்

Nongkrem

மிசோரம்

குலாம், சேரவ், சைலம்

Khuallam, Cheraw, Chailam

நாகாலாந்து

நாகா நடனம்

Naga Dance

ஒடிசா

சாவ், ஒடிஸி, குமுரா

Chhau, Odissi, Ghumura

பஞ்சாப்

பங்க்ரா, கார்த்தி, ஜிந்துவா, தண்டஸ், சம்மி, கிதா, ஜாகோ, கிக்லி, லுடி, மால்வாய் கிதா, ஜுமார்

Bhangra, Karthi, Jindua, Dandass, Sammi, Giddha, Jaago, Kikli, Luddi, Malwai Giddha, Jhumar

ராஜஸ்தான்

கூமர், கல்பெலியா, சாரி, கச்சி-கோடி

Ghoomar, Kalbelia, Chari, Kacchi-Ghodi

சிக்கிம்

லு காங்தாமோ, ரெச்சுங்மா, மருனி, தமாங்

செலோ,

Lu Khangthamo, Rechungma, Maruni, Tamang Selo,

தமிழ்நாடு

பரதநாட்டியம், பாகவத நதானம், சக்கை ஆட்டம், தேவரட்டம்

Bharatanatyam, Bagavatha Nadanam, Chakkai Attam, Devaraattam

தெலுங்கானா

பெரினி தந்தம், தப்பு, லம்பாடி

Perini Thandavam, Dappu, Lambadi

திரிபுரா

கோரியா, ஹுக் கைமானி, லெபாங் புமனி, ஹோஜகிரி

Goria, Huk Kaimani, Lebang Bumani, Hojagiri

உத்தரபிரதேசம்

கதக், சர்குலா

Kathak, Charkula

உத்தரகண்ட்

பரடா நாட்டி, போதியா, சாஞ்சேரி, சாபில்

Barada Nati, Bhotiya, Chancheri, Chhapeil

மேற்கு வங்கம்

பிரிட்டா, காம்பிரா, சந்தால், துசு

Chhau, Brita, Gambhira, Santhal, Tusu

அந்தமான் மற்றும் நிக்கோபார் தீவு

நிக்கோபாரீஸ் நடனம்

Nicobarese Dance

தாத்ரா மற்றும் நகர் ஹவேலி

தர்பா நடனம்

Tarpa Dance

லட்சத்தீவு

கொல்கலி, பரிச்சக்காளி, அட்டம்,

Kolkali, Parichakkali, Attam,

புதுச்சேரி

கரடி

Garadi

TNPSCSHOUTERS

Author & Editor

TNPSC Shouters is the premier online site for anyone who are preparing Government Exams.TNPSC Shouters was started in april 2015 as a Educational blog.We offers state-of- the art support to all the aspirants of TNPSC /Bank /Government exams.

0 comments:

Post a comment